Ngỡ ngàng nơi đồi cát lớn nhất Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ ba, 7/9/2021 | 3:56:40 PM

QLMT - Đồi cát Hòa Thắng, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận được mệnh danh là đồi cát lớn nhất Việt Nam và nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ các du khách quốc tế bởi sự hoang sơ, yên bình và tĩnh lặng làm say đắm bất kỳ ai đặt chăn tới nơi đây.

Cùng chiêm ngưỡng những khung hình huyền ảo được các nhiếp ảnh và bạn trẻ ghi lại tại đồi cát Hòa Thắng trải dài bất tận cùng sắc màu rực rỡ phản chiếu qua ánh nắng chói chang.

Đồi cát Hoà Thắng - Ảnh 1
Đồi cát Hòa Thắng thực sự gây say đắm lòng người mỗi khi đặt chân đến đây và được ưu ái gọi là ‘tiểu sa mạc Sahara’ ở Việt Nam. 

Đồi cát Hoà Thắng - Ảnh 2
Những đồi cát tuyệt đẹp cùng nhiều loại địa hình thú vị khác nhau, 

Đồi cát Hoà Thắng - Ảnh 3
Đồi cát Hoà Thắng thử thách dân mê trekking bởi quãng đường dài khoảng 15km ...và thời tiết nắng nóng như đi giữa "sa mạc”.

Đồi cát Hoà Thắng - Ảnh 6
Dưới ánh nắng chói chang, Đồi cát Hòa Thắng hiện lên với vẻ đẹp tráng lệ, có phần kỳ bí và huyền ảo. 

Đồi cát Hoà Thắng - Ảnh 5
Những đường nét uốn lượn, mang lại các hình khối với muôn hình vạn trạng, gợi ra cho lòng người trí tưởng tượng không ngờ. (Ảnh: Just Go)

Đồi cát Hoà Thắng - Ảnh 4
"Tiểu sa mạc" cát mênh mông với nhiều đụn cát đỏ nối nhau trập trùng chạy dài tít tắp, cứ ngỡ mình đang lạc vào một thế giới khác đâu đó trên sao Hỏa.

Đồi cát Hoà Thắng - Ảnh 7
Đồi cát nóng bỏng dưới bầu trời xanh chói chang, nắng vàng càng làm nổi bật một vẻ đẹp kỳ vĩ của vùng đất "đầy nắng và gió”. 

Đồi cát Hoà Thắng - Ảnh 8
Các đụn cát trùng điệp nối đuôi nhau không có điểm dừng với nhiều đường cong uốn lượn đẹp đến mức ai cũng phải trầm trồ, ngợi ca trước bàn tay chế tác của tự nhiên.

Đồi cát Hoà Thắng - Ảnh 9
Ở sa mạc ngày nóng đêm lạnh, dù cái lạnh ở đây không quá khắc nghiệt vì khu vực không rộng lớn đến mức hình thành khí hậu riêng. Sẽ rất thú vị nếu được ngồi ăn uống cùng nhau dưới bầu trời trong không chút gợn mây, lấp lánh sao phủ kín, gió thổi mát rượi, nhấm nháp ít rượu để lòng thêm lâng lâng sẽ khiến giây phút thêm tuyệt diệu.

Đồi cát Hoà Thắng - Ảnh 10
Bảo đảm, những trải nghiệm, những bức ảnh đẹp lưu dấu kỷ niệm nơi đây sẽ không "đụng hàng” với bất kỳ chuyến đi nào tại Việt Nam.

PV (t/h)