Nhựa - Thành phần có giá trị cao trong rác thải

  • Cập nhật: Thứ năm, 10/6/2021 | 11:46:47 AM

QLMT - Ngày 9/6/2021, Chuyên trang Quản lý môi trường (Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam) phối hợp Công ty Informa Markets Vietnam tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề: “Thực trạng và giải pháp xử lý rác thải nhựa tại Việt Nam”.

Tham dự toạ đàm có gần 200 đại biểu là các nhà quản lý, nhà khoa học đến từ Bộ Tài nguyên và Môi trường, Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam, Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Nhựa Thành phố Hồ Chí Minh, Urenco Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo của rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường và nhiều phóng viên, nhà báo của các cơ quan báo chí trung ương và địa phương.

Tại Toạ đàm, đã có 7 báo cáo tham luận của 7 diễn giả và nhiều ý kiến phát biểu tập trung vào ba nội dung chính: Thực trạng rác thải nhựa; công nghệ xử lý rác thải nhựa; hạn chế về cơ chế chính sách và một số giải pháp.

Bài trình bày dưới đây của bà Hòa Trương, Tiến sĩ Hóa học - Giám đốc Phát triển Dự Án, Đại diện công ty TNHH Dịch vụ Môi trường Welle Việt Nam với Chủ đề: Nhựa - Thành phần có giá trị cao trong rác thải - Góc nhìn từ giải pháp xử lý rác thải đến từ Đức.


HỒNG ANH