Đảm bảo dòng chảy môi trường cho sông Tô Lịch

  • Cập nhật: Thứ hai, 11/1/2021 | 3:47:44 PM

QLMT - Hiện nay Nguồn bổ cập nước chính cho sông vẫn là nước thải về mùa khô và nước mưa về mùa mưa. Chất lượng nước sông Tô Lịch ngày càng suy giảm do lượng lớn nước thải đổ vào sông.

Tags sông Tô Lịch bảo đảm dòng chảy dòng chảy môi trường

Các tin khác

Chỉ thị số 33/CT -TTg do Thủ tướng Chính phủ ban hành, ngày 20-8-2020 đã chỉ rõ: “Vấn đề ô nhiễm nhựa, đặc biệt là ô nhiễm nhựa đại dương là vấn đề thực sự đáng báo động, đã, đang, và sẽ gây thiệt hại lớn lao cho môi trường sinh thái ở nước ta”.

Sản xuất xi măng cần một nguồn nhiên liệu cực lớn trong khi đó các loại nguyên liệu truyền thống đang trên đà cạn kiệt. Để giải quyết tình trạng này, một số nhà khoa học đã tìm kiếm nguồn nguyên liệu mới có thể thay thế lâu dài trong hoạt động sản xuất xi măng, đó là chất thải rắn.

Theo các chuyên gia, Việt Nam cần tận dụng một số thế mạnh như nghiên cứu và sản xuất các thiết bị đầu cuối 6G; nghiên cứu chuyên sâu trong việc tối ưu, điều khiển trong hệ thống mạng 6G.

Say mê với khoa học, từng bị vợ cấm thức quá 12h, Phạm Thành Luân, giảng viên khoa Vật lý, ĐH Khoa học Tự nhiên bảo vệ tiến sĩ thành công với 18 bài báo quốc tế.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục