Trái Đất vừa trải qua thời gian ấm nhất trong gần 120.000 năm qua

  • Cập nhật: Thứ sáu, 8/9/2023 | 8:07:24 AM

QLMT - Theo Cơ quan Theo dõi Biến đổi khí hậu (C3S) của Châu Âu (EU), tháng 6, 7, 8/2023 vừa qua là giai đoạn ấm nhất trong gần 120.000 năm qua, tức là gần như toàn bộ lịch sử tồn tại của loài người.


Ảnh minh hoạ. 

Báo cáo của C3S cho biết, nhiệt độ trung bình toàn cầu trong các tháng 6, 7,    8/2023 là 16,77 độ C, vượt qua mức kỷ lục trước đó là 16,48 độ C được ghi nhận vào năm 2019. 

Nhiệt độ bề mặt nước biển toàn cầu tăng cao được cho là tác nhân quan trọng làm xuất hiện các đợt sóng nhiệt trong một mùa hè năm 2023 thiêu đốt. 

Theo C3S, năm 2023 có thể là năm nóng nhất trong lịch sử loài người. Các mức nhiệt ghi nhận trên toàn cầu trong thời gian mùa Hè vừa qua ở Bắc Bán cầu là mức cao nhất trong lịch sử.

LÂM HÀ

Tags Biến đổi khí hậu nắng nóng kỷ lục nhiệt độ trung bình

Các tin khác

Chủ tịch Mạng lưới không khí sạch Việt Nam cho rằng ô nhiễm không khí ở Hà Nội xếp thứ 3 thế giới do khói thải ô tô, xe máy, đốt rác thải, rơm rạ sai quy định...

Rừng ngập mặn (RNM) được biết đến với vai trò rất lớn đối với hệ sinh thái cũng như đời sống của con người. Tuy nhiên, tại Việt Nam, hiện nay, do nhiều nguyên nhân khác nhau, RNM đang có nguy cơ bị đe dọa nghiêm trọng, suy giảm diện tích cũng như chất lượng...

Việc cung ứng nước sạch ở TP.HCM đang đối mặt với không ít thách thức; trong đó có tình trạng nhiễm mặn ở các dòng sông do biến đổi khí hậu, đặc biệt là vào mùa khô.

Theo các chuyên gia Dự báo thời tiết nhận định, từ nay đến hết năm 2023, Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng 2-3 cơn bão/áp thấp nhiệt đới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thời sự