Hải Phòng: Đóng cửa, cải tạo thêm 85 bãi rác tạm vào năm 2025

  • Cập nhật: Chủ nhật, 3/9/2023 | 9:46:43 AM

QLMT - Hải Phòng đã quy hoạch các khu xử lý rác thải, trong đó có 7 khu xử lý cấp thành phố, 7 khu xử lý cấp huyện với tổng diện tích quy hoạch khoảng 400 ha.

Hải Phòng dự kiến đến năm 2025 sẽ đóng cửa, cải tạo phục hồi môi trường thêm 85 bãi rác tạm và đến 2030, đóng cửa toàn bộ bãi rác tạm trên địa bàn thành phố. 


Ảnh minh hoạ. ITN

Cơ sở để Hải Phòng đưa ra quyết định trên, đó là Hải Phòng đã quy hoạch các khu xử lý rác thải, trong đó có 7 khu xử lý cấp thành phố, 7 khu xử lý cấp huyện với tổng diện tích quy hoạch khoảng 400 ha. 

Thành phố cũng đang tập trung hoàn thiện thủ tục để xây dựng 2 nhà máy đốt rác phát điện. Đó là Nhà máy đốt rác phát điện tại Đình Vũ với công suất 20MW và nhà máy đốt rác phát điện tại Trấn Dương. Theo kế hoạch, hai nhà máy này đều sẽ hoàn thành trước năm 2030. 

Theo dự báo, chỉ trong vòng 3 năm tới, các hệ thống xử lý rác thải hiện tại của Hải Phòng sẽ bị quá tải. Đến năm 2025, mỗi ngày TP.Hải Phòng sẽ phải xử lý hơn 2.779 tấn/ngày, đến năm 2030 lượng rác thải sẽ lên đến 3.838 tấn/ngày. 

TÙNG LÂM

Tags Hải Phòng bãi rác tạm xử lý rác thải

Các tin khác

Chủ tịch Mạng lưới không khí sạch Việt Nam cho rằng ô nhiễm không khí ở Hà Nội xếp thứ 3 thế giới do khói thải ô tô, xe máy, đốt rác thải, rơm rạ sai quy định...

Rừng ngập mặn (RNM) được biết đến với vai trò rất lớn đối với hệ sinh thái cũng như đời sống của con người. Tuy nhiên, tại Việt Nam, hiện nay, do nhiều nguyên nhân khác nhau, RNM đang có nguy cơ bị đe dọa nghiêm trọng, suy giảm diện tích cũng như chất lượng...

Việc cung ứng nước sạch ở TP.HCM đang đối mặt với không ít thách thức; trong đó có tình trạng nhiễm mặn ở các dòng sông do biến đổi khí hậu, đặc biệt là vào mùa khô.

Theo các chuyên gia Dự báo thời tiết nhận định, từ nay đến hết năm 2023, Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng 2-3 cơn bão/áp thấp nhiệt đới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thời sự