Chiêm Hoá (Tuyên Quang) hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 2023

  • Cập nhật: Thứ sáu, 2/6/2023 | 5:15:21 PM

QLMT - Tại lễ phát động, Uỷ ban MTTQ huyện Chiêm Hóa đã kêu gọi sự quan tâm và tham gia tích cực của các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức chính trị-xã hội và toàn thể nhân dân thực hiện các giải pháp để bảo vệ môi trường.

Sáng 2/6, Uỷ ban MTTQ huyện Chiêm Hóa đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức phát động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, tiếp tục thực hiện phong trào Chiêm Hóa chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa.


Đoàn thanh niên xã Hòa Phú phân loại, xử lý rác thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường

Uỷ ban MTTQ huyện đã kêu gọi sự quan tâm và tham gia tích cực của các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức chính trị-xã hội và toàn thể nhân dân thực hiện các giải pháp để bảo vệ môi trường. Trong đó, tập trung phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước về bảo vệ môi trường; đa dạng các hình thức tuyên truyền về tác hại và nguy cơ của rác thải nhựa, sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon đối với môi trường và sức khoẻ con người; nhân rộng các mô hình tự quản bảo vệ môi trường...  

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu đã trao tặng thùng đựng rác thải cho các tổ tự quản, tặng túi thân thiện với môi trường cho các hộ gia đình; trao tặng cây xanh; hướng dẫn nhân dân phân loại rác thải tại nguồn; vệ sinh, trồng cây xanh khuôn viên nhà văn hóa thôn Bản Mèo; vệ sinh môi trường các tuyến đường giao thông trong thôn Bản Mèo.

Minh Ngọc (T/h)Tags Chiêm Hoá ngày Môi trường thế giới hưởng ứng chiến dịch

Các tin khác

Ngày 14/9, Trung tâm Dự báo Khí hậu (CPC) của Mỹ cho rằng hơn 95% nguy cơ hình thái thời tiết El Nino sẽ tiếp diễn vào mùa Đông của Bán cầu Bắc từ tháng 1-3/2024, theo đó sẽ gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan hơn.

Theo Cơ quan Theo dõi Biến đổi khí hậu (C3S) của Châu Âu (EU), tháng 6, 7, 8/2023 vừa qua là giai đoạn ấm nhất trong gần 120.000 năm qua, tức là gần như toàn bộ lịch sử tồn tại của loài người.

Các nước G20 chiếm 80% lượng khí thải từ ngành điện trên thế giới, với lượng CO2 bình quân đầu người từ điện than trong năm ngoái là 1,6 tấn, tăng so với mức 1,5 tấn ghi nhận năm 2015.

Hải Phòng đã quy hoạch các khu xử lý rác thải, trong đó có 7 khu xử lý cấp thành phố, 7 khu xử lý cấp huyện với tổng diện tích quy hoạch khoảng 400 ha.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục