Sự kiện trồng cây “Honda Trading Việt Nam - Chung tay vì Việt Nam xanh”

  • Cập nhật: Thứ năm, 30/3/2023 | 3:37:38 PM

QLMT - Đây là một chương trình hoạt động vì cộng đồng, mang cây xanh đến gần hơn với mọi người dân, đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

Sáng 29/3, tại Hà Nội, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Trung tâm Khai thác bến xe Hà Nội và Công ty TNHH Honda Trading Việt Nam tổ chức sự kiện trồng cây "Honda Trading Việt Nam - Chung tay vì Việt Nam xanh”.

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng và đánh giá cao từ chính quyền địa phương cũng như người dân, là thành quả cho sự nỗ lực của Honda Trading Việt Nam trong các hoạt động vì cộng đồng, góp phần khuyến khích người dân tích cực tham gia và trực tiếp hành động vì môi trường.


Các đại biểu tham dự sự kiện trồng cây "Honda Trading Việt Nam - Chung tay vì Việt Nam xanh”

Phát biểu tại sự kiện, ông Vũ Minh Lý, Phó Giám đốc Trung tâm truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ TN&MT) chia sẻ: Thời gian qua, chúng tôi đã tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với Công ty TNHH Honda Trading Việt Nam triển khai Chương trình "Honda Trading Việt Nam - Chung tay vì Việt Nam xanh”.

Các hoạt động hợp tác này diễn ra tại các khu vực công cộng như bến xe, nơi luôn có đông đảo người dân, với mong muốn làm cho những khu vực bến xe của thành phố Hà Nội được xanh hơn, đẹp hơn.

Đây là một chương trình hoạt động vì cộng đồng, mang cây xanh đến gần hơn với mọi người dân, đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng, đồng thời cũng góp phần thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Hoizumi Katsutoshi - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Honda Trading Việt Nam cho biết: Cây cối rất cần thiết cho hành tinh của chúng ta. Chúng không chỉ cung cấp oxy mà còn hấp thụ carbon dioxide, làm sạch không khí và ổn định đất. Cây cối cũng là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã khác nhau, và chúng cung cấp bóng mát và nơi trú ẩn cho con người.

Ngọc Anh (T/h)

Tags Sự kiện trồng cây Honda Trading Việt Nam Chung tay vì Việt Nam xanh

Các tin khác

Nắng nóng ở châu Á: Nhiệt độ vượt ngưỡng 45 độ C, lên đến 50 độ C, sẽ thường xuyên xảy ra ở Địa Trung Hải và Trung Đông trong tương lai, theo kết quả mô phỏng của các nhà nghiên cứu.

Chiều 4/6, tại Hải Phòng, Viện Địa lí nhân văn thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo “Kinh tế tuần hoàn hướng tới bảo vệ môi trường và xanh hóa các ngành kinh tế”.

Biến đổi khí hậu có thể tạo ra sóng thần khổng lồ ở Nam Đại Dương thông qua thúc đẩy lở đất dưới nước ở Nam Cực.

Hiện nay, các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã và đang duy trì nhiều phong trào, mô hình hoạt động hiệu quả về bảo vệ môi trường, chống RTN

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thời sự