Cảnh báo độ mặn tăng cao tại Vĩnh Long

  • Cập nhật: Thứ sáu, 3/2/2023 | 3:43:06 PM

QLMT - Thông tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai-Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Vĩnh Long cho biết kết quả độ mặn xâm nhập đo được tại các trạm trên địa bàn tỉnh ghi nhận từ 0,1-2,7 phần nghìn (ppt).

So với cùng thời điểm 7 giờ sáng hôm qua (1/1), lúc 7 giờ sáng nay, 4 điểm đo có độ mặn tăng từ 0,1 đến 1,1ppt gồm: cống Nàng Âm xã Trung Thành Đông, huyện Vũng Liêm là 2,7ppt; trạm Tích Thiện trên sông Hậu là 1,6ppt; vàm Quới An trên sông Cổ Chiên là 1,2ppt và trạm Trà Ôn trên sông Hậu là 0,4ppt.


Độ mặn đo được tại cống Nàng Âm sáng nay 2/2 đạt gần 3 phần nghìn

Riêng 3 trạm còn lại, gồm trạm Ngã Tư xã Hiếu Nghĩa, huyện Vũng Liêm; vàm Rạch Cái Muối xã Bình Hòa Phước và trạm Đồng Phú huyện Long Hồ trên sông Tiền, độ mặn vẫn duy trì ở mức từ 0,1 đến 0,4ppt.

Trong 2 ngày qua, các địa phương và người dân trên địa bàn tỉnh đều tuân thủ khuyến cáo của ngành chức năng, kịp thời nắm bắt thông tin qua hệ thống tin nhắn SMS đến 293 đầu số điện thoại và các phương tiện truyền thông về diễn biến xâm nhập mặn, chủ động đóng cống bọng, trữ nước ngọt phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt.

Theo Bá Dũng/Báo Nhân dân

Tags ngập mặn cảnh báo độ mặn Vĩnh Long độ mặn tăng cao

Các tin khác

Cuối năm 2022, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã chính thức công nhận tầm quan trọng của các sáng kiến không rác thải và tuyên bố ngày 30 tháng 3 là Ngày quốc tế Không rác thải (International Day of Zero Waste), sẽ được tổ chức hàng năm bắt đầu từ năm 2023.

Để đạt “không rác thải,” Việt Nam cho rằng cần có cách tiếp cận toàn diện, toàn xã hội với sự tham gia của mọi thành phần trong xã hội, nâng cao nhận thức của nhà sản xuất và người tiêu dùng.

Nhiều trường học tại Lào đã phải đóng cửa do nồng độ bụi mịn PM2.5 tăng cao chưa từng thấy, trong bối cảnh người dân đốt nương và các đám cháy rừng xảy ra ở nhiều nơi trên cả nước.

Đây là một chương trình hoạt động vì cộng đồng, mang cây xanh đến gần hơn với mọi người dân, đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục