Sớm đưa Trung tâm xử lý chất thải tỉnh Quảng Ninh vào hoạt động

  • Cập nhật: Thứ ba, 11/1/2022 | 3:45:41 PM

QLMT - Tại buổi làm việc với Công ty CP Tập đoàn Indevco về công tác triển khai các thủ tục pháp lý, sửa chữa hệ thống lò đốt và các vấn đề liên quan đến Dự án Trung tâm xử lý chất thải rắn tại xã Vũ Oai, TP.Hạ Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Phạm Văn Thành yêu cầu đơn vị nhanh chóng triển khai các vấn đề liên quan để đưa Nhà máy xử lý chất thải rắn vào vận hành thử nghiệm trong thời gian sớm nhất.Riêng đối với TP.Hạ Long cần phải đẩy nhanh triển khai phương án cấp bách trong việc xử lý rác thải phát sinh trên địa bàn và phương án xử lý rác thải tồn đọng xong trong tháng 1/2022. Tháng 2/2022 và phải xử lý xong trạm xử lý nước rỉ rác để đảm bảo không xảy ra sự cố về môi trường; trong quý I/2022 phải triển khai các thủ tục đầu tư công trên quan điểm hiệu quả nhất, tiết kiệm nhất.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Phạm Văn Thành cũng yêu cầu các địa phương phải đảm bảo tốt công tác thu gom, xử lý rác thải, không để xảy ra tình trạng ùn ứ rác, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán 2022 sắp tới.

Đại diện Công ty CP Tập đoàn Indevco khẳng định với những hỗ trợ, tạo điều kiện của tỉnh, đơn vị sẽ đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nội dung trên theo đúng chỉ đạo của tỉnh để đưa dự án đi vào vận hành thử nghiệm và chính thức hoạt động theo tiến độ cam kết.

Hiện nay, Công ty cũng đang thực hiện các thủ tục để trả lại phần đất có diện tích hơn 92 ha, bao gồm hố chứa M2, M3 và phần diện tích đất TP.Hạ Long đang thực hiện phương án cấp bách đối với rác thải phát sinh trên địa bàn; xây dựng định mức, đơn giá xử lý chất thải rắn sinh hoạt bằng công nghệ đốt; lên phương án sửa chữa, cải tạo, nâng cấp hệ thống lò đốt và trạm xử lý nước rỉ rác. Đơn vị sẽ đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nội dung trên theo đúng chỉ đạo của tỉnh để đưa dự án đi vào vận hành thử nghiệm và chính thức hoạt động theo tiến độ cam kết.

Đình Quang

Tags Quảng Ninh Trung tâm xử lý chất thải

Các tin khác

Dịch đậu mùa khỉ phức tạp Bộ Y tế đề nghị tăng cường giám sát phát hiện các trường hợp nghi ngờ ngay tại cửa khẩu, nhất là các trường hợp đi về từ các quốc gia đang lưu hành dịch bệnh đậu mùa khỉ: Benin, Cameroon, CH Trung Phi, CHDC Công gô,...

Sau khi đổ trộm một lượng lớn rác thải nguy hại là miếng lót đế và đế giầy cao su ra bãi đất trống thuộc khu vực thôn Đức Phong, xã Đại Đồng (huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng), các đối tượng tiến hành châm lửa đốt.

Thông tin của Công an thành phố Biên Hòa – tỉnh Đồng Nai cho biết, ngày 21/5, cơ quan này đã khởi tố vụ án để điều tra về hành vi gây ô nhiễm môi trường xảy ra tại Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang.

Ngày 18/5, Ủy ban về ô nhiễm và sức khỏe của Tạp chí Lancet công bố báo cáo cho biết tác động từ ô nhiễm đối với sức khỏe toàn cầu vẫn lớn hơn nhiều so với chiến tranh, khủng bố, sốt rét, HIV, lao, ma túy và rượu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục