Thực trạng công tác thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt đô thị Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ hai, 5/10/2020 | 2:22:48 PM

QLMT - Hiện nay tại Việt Nam có khoảng 830 đô thị. Tổng lượng CTR phát sinh hàng năm khoảng 14 triệu Tấn . Rác thải đô thị khoảng 38 500 Tấn / ngày. 15% thành phần rác thải là chất thải nhựa . Tốc độ gia tăng rác thải hàng năm khoảng 10- 12 % .

Để hiểu rõ hơn về thực trạng công tác thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt đô thị Việt Nam, mời quý vị tìm hiểu trong báo cáo dưới đây của GS.TS Nguyễn Hữu Dũng - Viện trưởng Viện Môi trường đô thị và Công nghiệp Việt Nam thuộc Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam.


Tags thu gom rác vận chuyển và xử lý chất thải rắn chất thải sinh hoạt chất thải đô thị GS.TS Nguyễn Hữu Dũng Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam

Các tin khác

Giáo sư Nguyễn Thục Quyên và đồng nghiệp ở Viện RIKEN đã thành công trong việc tạo ra một tấm pin mặt trời hữu cơ siêu mỏng đạt được hai tiêu chí là vừa đạt hiệu suất cao lại vừa bền.

Bài viết nghiên cứu ảnh hưởng của điều kiện trích ly hỗ trợ vi sóng trong quá trình thu nhận polyphenol và khả năng kháng oxy hóa của dịch trích lá bồ ngót (Sauopus androgynous (L.) Merr). Kết quả nghiên cứu xác định được với dung môi acetone 900, công suất microwave 300W, tỷ lệ nguyên liệu: dung môi 1:30, và thời gian tác động microwave 2 phút sẽ thu nhận được hàm lượng polyphenol và hoạt tính kháng oxy hóa cao nhất.

Một nghiên cứu vừa được công bố mới đây trên tạp chí Science Advances đã tiết lộ rằng Mỹ đứng thứ ba trong số các quốc gia góp phần gây ô nhiễm rác thải nhựa ven biển, khi tính đến tiêu chí xuất khẩu nhựa phế liệu cũng như các số liệu mới nhất về tình trạng xả rác trái phép tại nước này.

Với 170 giống lúa thu thập được ở Việt Nam, TS Dương Xuân Tú và các cộng sự tại Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm đã sử dụng kỹ thuật phân tích di truyền tương tác trên toàn hệ gen (Genome Wide Association Study – GWAS) để nghiên cứu phát triển và khai thác các nguồn gene lúa thích ứng với biến đổi khí hậu cho sản xuất ở từng vùng sinh thái.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
TIN VIDEO