Xây dựng phần mềm ứng dụng hỗ trợ công tác lập, quản lý quy hoạch đô thị

  • Cập nhật: Thứ tư, 3/3/2021 | 4:16:31 PM

QLMT - Hệ thống thông tin địa lý GIS là phương pháp lập bản đồ và phân tích các sự vật, hiện tượng trên trái đất. Công nghệ GIS kết hợp các thao tác dữ liệu thông thường và các phép phân tích thống kê, địa lý, hình ảnh được cung cấp duy nhất từ các bản đồ. Việc ứng dụng Công nghệ thông tin GIS vào quá trình lập và quản lý quy hoạch là cần thiết. Bởi đây là xu hướng tất yếu của các nước phát triển trên thế giới hiện nay.

xay-dung-phan-mem-ung-dung-ho-tro-cong-tac-lap-quan-ly-quy-hoach-do-thi-1
xay-dung-phan-mem-ung-dung-ho-tro-cong-tac-lap-quan-ly-quy-hoach-do-thi-2
xay-dung-phan-mem-ung-dung-ho-tro-cong-tac-lap-quan-ly-quy-hoach-do-thi-3
xay-dung-phan-mem-ung-dung-ho-tro-cong-tac-lap-quan-ly-quy-hoach-do-thi-4


Theo TS. Hán Minh Cường/ Tạp Chí Xây Dựng

Các tin khác

Nghiên cứu mới đây đã cho thấy một kính viễn vọng mới có thể dò được dấu hiệu tiềm năng về sự sống trên những hành tinh khác trong trong vòng khoảng 60 giờ.

Cân bằng năng lượng (CBNL) dưới dạng bảng được dùng phổ biến để mô tả hệ thống năng lượng về mặt định lượng trong một thời gian nào đó. Cân bằng năng lượng có thể được sử dụng hữu ích cho nhiều việc của quốc gia, như: dự báo nhu cầu năng lượng quốc gia, quy hoạch phát triển hệ thống năng lượng quốc gia, kiểm kê khí nhà kính quốc gia,... Tuy nhiên, số liệu của bảng cân bằng năng lượng quốc gia năm 2014 của Việt Nam cho thấy cần thu thập thêm số liệu liên quan đến nhà máy lọc dầu để phục vụ công tác kiểm kê khí nhà kính quốc gia đối với lĩnh vực năng lượng, nhằm đảm bảo tính đầy đủ và tin cậy của bảng cân bằng năng lượng quốc gia. Chủ đề này sẽ được bàn đến trong bài viết dưới đây.

Các nhà khoa học đã giải mã được nguyên nhân khiến những con thỏ Sauteur d'Alfort đi bộ bằng chân trước thay vì nhảy bằng chân sau.

Khoảng 41 nghìn năm trước, từ trường của Trái đất đảo lộn và trong một khoảng thời gian tạm thời, từ trường phía Bắc là phía Nam và ngược lại.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục