Lũ lụt miền Trung 2020

Tỉnh ủy Quảng Ngãi gửi thư thăm hỏi các tỉnh miền Trung

  • Cập nhật: Chủ nhật, 18/10/2020 | 7:04:19 PM

QLMT - Ngày 18/10, thay mặt tỉnh Quảng Ngãi, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân đã có thư thăm hỏi gửi Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân Thừa Thiên - Huế.

Nội dung thư chia sẻ với Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân Thừa Thiên - Huế về những khó khăn, mất mát do lũ lụt gây ra trong những ngày vừa qua.

Thư có đoạn: "Trong những ngày qua, lũ lụt liên tiếp diễn ra ở các tỉnh miền Trung, trong đó có tỉnh Thừa Thiên - Huế, đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Là địa phương nằm trong khúc ruột miền Trung, thường xuyên chống chọi với thiên tai, Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ngãi thấu hiểu với những khó khăn mất mát vô cùng to lớn này và gửi lời thăm hỏi đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân và các dân tộc tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Quảng Ngãi xin được gửi đến Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân các dân tộc tỉnh Thừa Thiên - Huế 200 triệu đồng, góp phần chung tay, khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra”.MINH TRÍ

Tags Tin về bão lũ miền Trung 2020 Quảng Ngãi miền Trung sạt lở

Các tin khác

Hiện nay, ở nước ta, tình trạng ô nhiễm môi trường do chất thải rắn gây ra vẫn tiếp tục gia tăng, ảnh hưởng đến sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của đất nước. Tại một số địa phương, việc lưu giữ, tập kết, trung chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt (gọi là rác thải) chưa đáp ứng các yêu cầu bảo vệ môi trường đã dẫn đến việc xuất hiện các điểm “nóng” về môi trường, gây ra nguy cơ mất an ninh trật tự và an toàn xã hội.

UBND thành phố Hà Nội vừa phê duyệt Phương án hộ đê và bảo vệ trọng điểm phòng, chống thiên tai năm 2021.

Sự gia tăng dân số, quá trình đô thị hóa, nhất là nhu cầu cao của người dân trong tiêu dùng hàng hóa, nguyên vật liệu dẫn đến phát sinh ngày càng nhiều chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH) cả về số lượng, thành phần. Tuy nhiên, do việc thu gom, vận chuyển, xử lý CTRSH chưa tốt đã dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường tại nhiều nơi.

Ngày 04/5/2021, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành đã ký Văn bản hợp nhất 02/VBHN-BTNMT năm 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành hợp nhất Nghị định quy định về phương pháp tính, mức thu tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thời sự