80% diện tích đất trồng trọt thiếu nước vào năm 2050

  • Cập nhật: Thứ năm, 12/5/2022 | 4:05:56 PM

QLMT - Theo kết quả của một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Earth’s Future vào cuối tháng 4/2022, 80% diện tích đất trồng trọt thiếu nước vào năm 2050 do biến đổi khí hậu.

80% diện tích đất trồng trọt thiếu nước vào năm 2050
Ảnh minh hoạ. ITN

Trong 100 năm qua, nhu cầu sử dụng nước trên toàn thế giới đã tăng nhanh hơn gấp đôi so với tốc độ gia tăng dân số của loài người. Tình trạng khan hiếm nước là một vấn đề lớn đối với hoạt động canh tác nông nghiệp ở mọi châu lục, cũng như là mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh lương thực.

Việc áp dụng các kỹ thuật canh tác để giữ nước mưa trong đất nông nghiệp có thể giúp giảm thiểu tình trạng thiếu hụt nước tưới ở các vùng khô hạn trong tương lai.

Nguồn: Sciencedaily.com

Tags trồng trọt thiếu nước biến đổi khí hậu

Các tin khác
Báo động: Ô nhiễm không khí khiến trẻ em bị cao huyết áp

Cao huyết áp là tình trạng thường xuất hiện ở người trưởng thành, nhưng nhiều năm trở lại đây, số ca trẻ em bị cao huyết áp ngày càng nhiều hơn, một phần do ô nhiễm không khí.

Ô nhiễm không khí là sự có mặt một chất lạ hoặc một sự biến đổi quan trọng trong thành phần không khí, làm cho không khí không sạch hoặc gây ra sự toả mùi, có mùi khó chịu, giảm tầm nhìn xa (do bụi).

Mỗi năm Việt Nam có khoảng 15 tỷ vỏ hộp sữa giấy đã qua sử dụng

Một báo cáo được công bố cuối năm 2018 cho biết, mỗi năm Việt Nam có khoảng 15 tỷ vỏ hộp sữa giấy đã qua sử dụng (tương đương 150.000 tấn) được thải bỏ, trong khi 100% vỏ hộp sữa giấy có thể tái chế thành nguồn nguyên liệu và các sản phẩm có ích.

60% nguyên nhân gây ô nhiễm đại dương là do rác thải nhựa

Theo một Báo cáo gần đây của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF), 60% nguyên nhân gây ô nhiễm đại dương là do rác thải nhựa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục