Cần Thơ: Lan tỏa việc bảo vệ môi trường từ nhà trường đến gia đình, xã hội

  • Cập nhật: Thứ ba, 17/1/2023 | 3:54:10 PM

QLMT - Mới đây, Công ty TNHH và Ðầu tư Việt Mỹ phối hợp 3 trường tiểu học ở quận Ninh Kiều tổ chức gian hàng trưng bày các sản phẩm của học sinh và kêu gọi cam kết hành động bảo vệ môi trường, trong khuôn khổ hoạt động mừng Tết Quý Mão 2023.

Thuộc Dự án cộng đồng bảo vệ môi trường "Sứ mệnh xanh”, do VIETMY EDUCATION thực hiện, hoạt động trưng bày các sản phẩm của học sinh tiếp nối chương trình giáo dục kỹ năng sống năm học 2022-2023.

Từ ngày 10/1 đến 7/2, Công ty TNHH và Ðầu tư Việt Mỹ phối hợp 3 trường tiểu học ở quận Ninh Kiều là: trường Mạc Ðĩnh Chi, trường Ngô Quyền và trường Nguyễn Du tổ chức gian hàng trưng bày các sản phẩm của học sinh và kêu gọi cam kết hành động bảo vệ môi trường, trong khuôn khổ hoạt động mừng Tết Quý Mão 2023.


Ảnh minh họa

Các nội dung của dự án hướng đến thúc đẩy đam mê sáng tạo, tăng cường trải nghiệm thực tế, rèn luyện kỹ năng tư duy, làm việc nhóm cho học sinh.

Qua đó, hình thành và xây dựng thói quen giảm thiểu, phân loại, tái chế rác thải tại nguồn.

Xây dựng và lan tỏa những giá trị tích cực của việc bảo vệ môi trường từ nhà trường đến gia đình và xã hội.

An Hạ 

Tags bảo vệ môi trường Cần Thơ lan tỏa hành động

Các tin khác

Hội nghị Nước năm 2023 của Liên hợp quốc, diễn ra ở Mỹ, trùng thời điểm với Ngày Nước thế giới 22/3 là cơ hội để thế giới tăng cường hành động thúc đẩy giải quyết cuộc khủng hoảng nước và vệ sinh.

Sáng 7/3, Bộ Công an tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự của lực lượng Công an nhân dân năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) đã được quy định trong Luật bảo vệ môi trường 2020 và Nghị định số 08/2022/NĐ-CP ngày 10/1/2022 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Bảo vệ môi trường.

Thuế các - bon sẽ được tính toán để bù đắp những phí tổn xã hội của việc phát thải CO2 như chi phí khắc phục sự cố môi trường

Hiện nay, Việt Nam đã gián tiếp đánh thuế các - bon qua Thuế bảo vệ môi trường đối với doanh nghiệp sản xuất và nhập khẩu nhiên liệu hóa thạch. Mức thuế này chưa thực sự phản ánh bản chất của việc định giá các - bon.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục