Mở rộng phạm vi cấp nước sạch cho 3 xã ở huyện Lục Nam, Bắc Giang

  • Cập nhật: Thứ năm, 25/5/2023 | 3:50:24 PM

QLMT - Hệ thống cấp nước sinh hoạt tập trung các xã Khám Lạng, Chu Điện và thị trấn Phương Sơn (Lục Nam) đang được mở rộng địa bàn cấp nước sạch cho các xã: Bảo Sơn, Bảo Đài và Thanh Lâm (cùng huyện Lục Nam).

Việc mở rộng địa bàn cấp nước sạch cho ba xã: Bảo Sơn, Bảo Đài, Thanh Lâm do liên danh Công ty cổ phần Tư vấn giám sát và kiểm định chất lượng công trình và Công ty cổ phần Xây lắp và công nghệ châu Âu thực hiện.

Được biết, cuối năm 2022, UBND tỉnh Bắc Giang đồng ý chủ trương, cho phép liên danh hai doanh nghiệp trên mở rộng địa bàn cấp nước cho các xã: Bảo Sơn, Bảo Đài, Thanh Lâm (khoảng 35,5 nghìn người dân trên địa bàn các xã này chưa sử dụng nước sạch). Tổng mức đầu tư của doanh nghiệp là 10 tỷ đồng.Cán bộ phụ trách hệ thống cấp nước sinh hoạt tập trung kiểm tra hệ thống lọc nước.

Theo ông Trần Văn Tuấn, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn giám sát và kiểm định chất lượng công trình, doanh nghiệp đã được cơ quan chức năng chấp thuận thiết kế và cấp phép thi công xây dựng đường ống cấp nước sinh hoạt; được Công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi Bắc Sông Thương chấp thuận phương án xây dựng đường ống nước sạch HDPE D125 chạy song song kênh thủy lợi Y8 (phục vụ nước tưới, tiêu cho hơn 1 nghìn ha đất canh tác của các xã Bảo Đài, Chu Điện, Lan Mẫu và thị trấn Phương Sơn) nhằm phục vụ việc mở rộng phạm vi cấp nước.

Hiện doanh nghiệp đã lắp đặt đường trục chính dẫn nước sạch có chiều dài 7 km đến trung tâm xã Bảo Sơn. Các phần việc còn lại đang được đẩy nhanh tiến độ, dự kiến hoàn thành mở rộng phạm vi cấp nước vào tháng 12/2023. Qua đó góp phần nâng tỷ lệ người dân nông thôn sử dụng nước sạch hợp vệ sinh, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Hệ thống cấp nước sinh hoạt tập trung liên xã Khám Lạng, Chu Điện và thị trấn Phương Sơn được xây dựng tháng 12/2019, đi vào hoạt động tháng 10/2021 với tổng vốn đầu tư 37 tỷ đồng. Trong đó, 65% nguồn vốn từ Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, còn lại do doanh nghiệp đối ứng. Theo thiết kế, công trình có tổng công suất 4.000 m3 nước/ngày đêm.

Mạc Yến

Tags Mở rộng phạm vi Cấp nước sạch 3 xã Lục Ngạn Bắc Giang

Các tin khác

Chị Lê Thị Thu Hương đã có hơn 22 năm làm công nhân quét, thu gom rác thải tại Công ty Cổ phần Môi trường Bình Định.

Từng gắn bó với những con phố, ngõ ngách ở phố Vĩnh Tuy, Thanh Nhàn, chị Vũ Thị Ngà đã trải qua đầy đủ những vui buồn của nghề quét rác.

Công việc thu gom rác thải chẳng phải là công việc nhẹ nhàng và nhàn hạ để ai cũng có thể làm được. Những người đã lựa chọn theo nghề này sẽ luôn phải gắn bó với sự nặng nhọc, độc hại, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Nhìn những người lao công lặng lẽ làm đẹp cho phố phường nhưng lại không ngại hiểm nguy vây bắt tội phạm giống như những người chiến sỹ công an tuần tra làm nhiệm vụ, tôi thực sự bất ngờ về lòng dũng cảm của họ...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục