Nửa vời

  • Cập nhật: Thứ hai, 1/11/2021 | 8:39:31 AM

QLMT - Trên vỉa hè phố Hào Nam (Quận Đống Đa, Hà Nội) có chuồng nhốt chó. Chính quyền phường Ô Chợ Dừa đã biết, nhưng không xử lý việc di chuyển chuồng nhốt chó đi nơi khác. Không biết đến bao giờ đường phố Thủ đô mới hết cảnh nhếch nhác như thế này?

Bạn đọc của Chuyên trang Quản lý môi trường (Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam) cho biết: "Hằng ngày trên đường đi làm chúng tôi nhìn thấy có hai chuồng nhốt chó trên phố Hào Nam (cạnh Nhạc viện âm nhạc quốc gia Việt Nam). Một chuồng trên vỉa hè cạnh số nhà 54 phố Hào Nam, một chuồng đặt trên giải phân cách giữa đường, dưới đường sắt trên cao. Kể cũng lạ, trên trục đường giao thông giữa Thủ đô lại có cảnh nhếch nhác như vậy”. 

Ngày 30/9/2021, Chuyên trang Quản lý môi trường đã có công văn gửi  UBND Phường Ô Chợ Dừa và UBND Quận Đống Đa, Hà Nội phản ánh sự việc nói trên. Trong công văn nêu rõ: "Chuyên trang Quản lý Môi trường kính đề nghị Quý cơ quan xác minh vụ việc nói trên và gửi lại cho chúng tôi kết quả xử lý vụ việc trong vòng 30 ngày, kể từ ngày nhận được văn bản này (theo điều 39, Luật Báo chí), để chúng tôi đăng tải thông tin về vụ việc và trả lời bạn đọc”. Đến nay đã quá thời hạn nói trên chúng tôi không nhận được công văn trả lời của hai đơn vị nói trên. 

Ngày 6/10/2021 đi khảo sát trên thực địa chúng tôi thấy chuồng nhốt chó đặt trên giải phân cách giữa đường đã được chuyển vào vỉa hè đặt cạnh chuồng nhốt chó cạnh số nhà 54 phố Hào Nam, bên ngoài phủ một tấm mành. Một chuồng nhốt chó khác đặt giữa đường cách đó hơn 100m (đối diện số nhà 33 phố Hào Nam) cũng được chuyển đi, chỉ còn hai con chó nằm trên nền chuồng cũ.
Không hiểu việc làm nói trên có tác động của chính quyền phường sau khi có công văn của chúng tôi gửi hay do người dân tự làm. Việc làm nói trên đã xoá đi phần nào cảnh nhếch nhác trên đường, tuy vậy theo chúng tôi mới chỉ làm nửa vời. Hai chuồng chó vẫn để trên vỉa hè chiếm lối đi của người đi đường. Khi chúng tôi đến gần để chụp ảnh chó sủa ầm ĩ cả phố. Không hiểu chính quyền phường Ô Chợ Dừa tiếp tục duy trì cảnh nhếch nhác này đến bao giờ nữa? 

HÀ VY

Tags chuyện phố phường trật tự đô thị nuôi nhốt động vật chuồng chó

Các tin khác

Hồ Gươm vừa được đầu tư hàng chục tỷ đồng để nạo vét cải tạo, nay lại xuất hiện lớp váng mầu đỏ dài hàng chục mét. Nguyên nhân là do sự cẩu thả của người thợ sơn cầu Thê Húc cũng như cán bộ quản lý.

Thông thường người mắc Covid-19 (F0) được cách ly tại khu tập trung hoặc tại nhà nhưng với việc sáng chế ra mũ Vihelm các nhà khoa học trẻ Việt Nam đã tạo ra cơ hội cho người mắc F0 không có triệu chứng vẫn có thể ra ngoài hoà nhập với xã hội, mà không lây lan Covid – 19 ra cộng đồng và không phải cách ly tại khu tập trung hay tại nhà.

Thời gian gần đây mỗi khi ban tổ chức cuộc thi về nhiếp ảnh công bố các tác phẩm đoạt giải, y rằng có các ý kiến phản biện, tranh luận gay gắt. Mỗi người có cảm nhận khác nhau về ý nghĩa, tư tưởng của bức ảnh đoạt giải, nhất là giải cao. Cần có một giải pháp để tìm được những tác phẩm thật sự có chất lượng để trao giải, với sự đồng thuận cao của ban giám khảo cũng như người hâm mộ.

Đây là một câu hỏi thú vị. Câu hỏi kinh điển của môn Triết học tại các trường cao đẳng và đại học. Và đây cũng là một câu hỏi có rất nhiều đáp án được nhiều người đưa ra và nó tồn tại suốt nhiều thế kỷ và theo chúng tôi còn tranh cãi tiếp. Có một câu hỏi tương tự: Xe thu gom rác có trước hay người vứt rác ra đường “có trước”?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục