Gành Đá Đĩa (Phú Yên) chuẩn bị được quy hoạch tổng thể

  • Cập nhật: Thứ tư, 17/8/2022 | 9:09:48 AM

QLMT - UBND tỉnh Phú Yên vừa phê duyệt Đề cương Nhiệm vụ quy hoạch tổng thể Danh lam thắng cảnh Quốc gia đặc biệt Gành Đá Đĩa.

Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch được giao nhiệm vụ tổ chức lập quy hoạch; với đơn vị tài trợ lập quy hoạch là Công ty cổ phần đầu tư Fico Phú Yên (tài trợ bằng sản phẩm Quy hoạch); thời gian thực hiện từ năm 2022-2023.

Quy hoạch tổng thể Danh lam thắng cảnh Quốc gia đặc biệt Gành Đá Đĩa có phương án lập quy hoạch với tỷ lệ: 1/2.000;  địa điểm quy hoạch tại xã An Ninh Đông, huyện Tuy An.

Gành Đá Đĩa (Phú Yên) chuẩn bị được quy hoạch tổng thể
Danh thắm thắng cảnh Quốc gia đặc biệt Gành Đá Đĩa. (Ảnh: Internet)

Phạm vi, ranh giới lập quy hoạch gồm 200 ha là khu vực bảo vệ di tích, trong đó mặt đất 94 ha, mặt nước biển 106 ha.

Theo UBND tỉnh Phú Yên, mục tiêu lập quy hoạch nhằm đáp ứng nhu cầu bảo quản, tu bổ, phục hồi phát huy giá trị Danh lam thắng cảnh Quốc gia đặc biệt Gành Đá Đĩa; làm cơ sở đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu, dịch vụ phục vụ khách tham quan du lịch, phát triển kinh tế địa phương.

An Nhiên

Tags Gành Đá Đĩa quy hoạch tổng thể

Các tin khác

Khu vực vùng Đồng bằng sông Cửu Long và vùng thành phố Hồ Chí Minh được dự báo sẽ chịu tác động ngày càng nặng nề của biến đổi khí hậu

Ngày 24/01/2022, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 06-NQ/TW về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Vấn đề hầu hết các thành phố Việt Nam mắc phải là không có sự chuẩn bị hạ tầng tương xứng cho các trung tâm mật độ cao, trong khi các nhà đầu tư lớn lại có xu hướng thành lập các khu vực cát cứ theo tầm nhìn của riêng họ.

Để phát triển một đô thị, cũng như một địa phương, hay quốc gia, thì vấn đề nguồn lực thực hiện là một trong những điểm mấu chốt. 3 nguồn lực chính có quan hệ rất mật thiết với quy hoạch là nguồn nhân lực, nguồn lực đất đai và nguồn lực tài chính.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục