Long An: Lan toả chương trình "Đổi sách lấy cây", lan toả hạnh phúc

  • Cập nhật: Thứ tư, 31/5/2023 | 3:17:13 PM

QLMT - Tại Long An, chương trình Đổi sách lấy cây là chương trình ý nghĩa, nhiều người có cơ hội trao tặng những vật dụng cũ nhưng còn dùng tốt, để nhận về vô số niềm hạnh phúc.

Vào ngày thứ tư, thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, tại Nhà văn hóa ấp Chợ, xã Phước Lợi, huyện Bến Lức (tỉnh Long An); tại trụ sở Câu lạc bộ (CLB) Cỏ Bốn Lá, xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc và UBND xã Lộc Giang, huyện Đức Hòa đều có quầy nhận sách, đổi cây.

Quầy hoạt động cả ngày, luôn sẵn sàng tiếp nhận, phân loại các vật phẩm người dân mang đến và đổi lại bằng sen đá hoặc các vật dụng khác theo quy định.Năm học 2022-2023 sắp kết thúc, rất nhiều người không biết làm gì với những bộ sách giáo khoa đã qua sử dụng ở gia đình. Thông qua các chương trình đổi, tặng sách, những quyển sách sẽ đến được tay người cần, giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.

Tại TP.Tân An, chương trình đổi SGK do CLB Thiện Tâm tổ chức đã bắt đầu nhận sách. Thư viện nhỏ bên cạnh quán cơm chay 5.000 đồng (phường 1) dần hoàn thiện. Ở đó, phụ huynh có thể mang tặng SGK cũ của gia đình và nhận miễn phí SGK lớp lớn hơn. Điều đó giúp nhiều gia đình tiết kiệm được một khoản chi phí vào dịp đầu năm học mới.

Chương trình Đổi sách lấy cây chính thức bắt đầu vào giữa tháng 5/2023.

 Để duy trì quầy đổi sách từ nay đến hết tháng 7/2023, Ban tổ chức đã huy động 20 tình nguyện viên gồm đoàn viên, thanh niên xã Phước Lợi, xã Long Hiệp và thị trấn Bến Lức. Tất cả các bạn được tập huấn về kỹ năng phân loại và đổi sản phẩm trước khi chương trình chính thức bắt đầu

Chiếc quầy nhỏ với nhiều vật phẩm dễ thương, thân thiện môi trường cùng các tình nguyện viên áo xanh thu hút sự chú ý của người dân trong khu vực. Nhiều người ghé lại quầy hỏi thêm thông tin về chương trình và hứa sẽ mang sách, tập, quần áo cũ ra để đổi vào lần sau. 

An Hạ 

Tags Long An Đổi sách lấy cây lan toả hạnh phúc

Các tin khác

Thời gian qua, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã triển khai nhiều mô hình hay, cách làm mới nhằm giữ gìn và bảo vệ môi trường.

Giải báo chí Phát triển Xanh là hoạt động quan trọng, góp phần tuyên truyền, truyền thông; tham vấn, phản biện chính sách; thúc đẩy thực hiện kịp thời các cam kết của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam tại COP26

Sáng 17/11/2023, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng Công ty CP Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La tổ chức lễ khánh thành căn nhà tình nghĩa cho công nhân vệ sinh môi trường Triệu Văn Sinh tại xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Ngày 17/11/2023 tại TT Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La tổ chức Lễ Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho công nhân vệ sinh môi trường Lê Thị Thu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thời sự