Hà Nội: Nhiều mô hình “học đường xanh - thân thiện với môi trường” tại Sóc Sơn

  • Cập nhật: Thứ ba, 21/2/2023 | 4:43:59 PM

QLMT - Việc triển khai mô hình “học đường xanh - thân thiện với môi trường” được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội Chữ thập đỏ và ngành GD-ĐT huyện Sóc Sơn trong giai đoạn 2022 - 2026.

Thời gian qua, UBND huyện Sóc Sơn ban hành kế hoạch triển khai mô hình "học đường xanh - thân thiện với môi trường”, đơn vị đã tổ chức thông tin, tuyên truyền sâu rộng đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện; đồng thời lựa chọn 7 trường học để làm điểm.

Việc triển khai mô hình "học đường xanh - thân thiện với môi trường” được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội Chữ thập đỏ và ngành GD-ĐT huyện Sóc Sơn trong giai đoạn 2022 - 2026.Việc triển khai mô hình "học đường xanh - thân thiện với môi trường” được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội Chữ thập đỏ và ngành GD-ĐT huyện Sóc Sơn trong giai đoạn 2022 - 2026. Ảnh minh hoạ.

Một trong những giải pháp đầu tiên để hiện thực hóa "học đường xanh - thân thiện với môi trường” chính là việc nghiên cứu ứng dụng và sản xuất ra chế phẩm sinh học có nguồn gốc tự nhiên vào việc giải quyết vấn đề ô nhiễm nước thải, làm sạch nhà vệ sinh, phòng học…

Đến nay, chế phẩm sinh học này đang cho thấy hiệu quả tích cực trong xử lý ô nhiễm môi trường học đường.

Theo Trưởng phòng GD-ĐT huyện Sóc Sơn cho biết, cùng với ứng dụng chế phẩm sinh học vào vệ sinh môi trường, huyện cũng chỉ đạo các nhà trường chỉnh trang vườn hoa, cây xanh, xây dựng những "Công trình măng non” để làm đẹp khuôn viên.

Sau thời gian triển khai thí điểm tại 7 cơ sở giáo dục, dự kiến, Hội Chữ thập đỏ huyện Sóc Sơn sẽ tổ chức nghiệm thu, đánh giá hiệu quả việc sử dụng chế phẩm sinh học trong xử lý môi trường học đường; nhân rộng ứng dụng góp phần xây dựng những không gian xanh - thân thiện với môi trường trong học đường.

Có thể thấy việc triển khai mô hình "học đường xanh - thân thiện với môi trường” không chỉ góp phần xây dựng không gian học tập an toàn, lành mạnh, hướng đến nâng cao chất lượng giáo dục, mà thông qua đó còn xây dựng nhân cách, lối sống thân thiện với môi trường cho các em học sinh.

Cùng với đó, các nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa như "1 phút làm sạch môi trường”, nhằm huy động sự tham gia tích cực của các em học sinh đối với mục tiêu xây dựng học đường xanh - thân thiện với môi trường...

Song Lam

Tags Hà Nội Sóc Sơn Mô hình học đường xanh Thân thiện với môi trường

Các tin khác

Tại Long An, chương trình Đổi sách lấy cây là chương trình ý nghĩa, nhiều người có cơ hội trao tặng những vật dụng cũ nhưng còn dùng tốt, để nhận về vô số niềm hạnh phúc.

Hội LHPN thị trấn Phù Yên, Sơn La đã triển khai các phong trào bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, trong đó có mô hình “ Ngôi nhà xanh” thu gom rác thải nhựa, gây quỹ ủng hộ phụ nữ và trẻ em nghèo trên địa bàn.

Hoạt động truyền thông giảm thiểu rác thải nhựa do Hội LHPN TP Hà Tĩnh chủ trì sẽ góp phần nâng cao nhận thức cho người dân, tiểu thương trên địa bàn về tác hại của loại rác này đối với môi trường.

Năm 2023 là năm thứ 5 Fly To Sky triển khai thực hiện chương trình. Chương trình tổ chức từ ngày 17/5/2023 đến ngày 30/7/2023 với hơn 30 điểm đổi tại 09 tỉnh, thành phố khắp cả nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục