Tạp chí Môi trường và Đô thị VN trao nhà tình thương tại Sóc Trăng

  • Cập nhật: Chủ nhật, 2/10/2022 | 4:56:28 PM

QLMT - Sáng 1/10/2022, VPĐD Tạp chí Môi trường và Đô thị VN tại Tp.HCM cùng CLB Doanh nhân Pháp luật Môi trường tổ chức Lễ bàn giao nhà tình thương tại xã Vĩnh Quới, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng.

Đến dự buổi lễ có nhà báo Lê Hải - Trưởng VPĐD Tạp chí Môi trường và Đô thị VN tại Tp.HCM, ông Nguyễn Văn Trường - Chủ tịch CLB Doanh nhân Pháp luật Môi trường, ông Trần Minh Chiêu - Phó Chủ tịch xã Vĩnh Quới cùng các cán bộ, phóng viên VPĐD Tạp chí Môi trường và Đô thị VN tại Tp.HCM.

Ông Trần Minh Chiêu cho biết, tính đến hết năm 2021, xã Vĩnh Quới còn hơn 100 hộ nghèo, đời sống người dân còn nhiều khó khăn. Nhiều năm qua, xã luôn kêu gọi các mạnh thường quân cùng với các cấp chính quyền chăm lo cho đời sống người dân, nhất là các hộ nghèo.

Tạp chí Môi trường và Đô thị VN trao nhà tình thương tại Sóc Trăng - 1
Nhà báo Lê Hải – Trưởng VPĐD Tạp chí Môi trường và Đô thị VN tại Tp.HCM và ông Nguyễn Văn Trường – Chủ tịch CLB Doanh nhân Pháp luật Môi trường trao biểu trưng nhà tình thương cho đại diện gia đình ông Sáu.

 "Hộ ông Trần Văn Sáu được trao nhà tình thương hôm nay cũng là một trong số các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của xã. Chúng tôi rất hoan nghênh và trân trọng cảm ơn sự chia sẻ, hỗ trợ của VPĐD Tạp chí Môi trường và Đô thị VN tại Tp.HCM và CLB Doanh nhân Pháp luật Môi trường.Mong rằng, trong thời gian tới địa phương sẽ tiếp tục đón nhận nhiều tấm lòng vàng của quý mạnh thường quân giúp đỡ người nghèo, để không ai bỏ lại phía sau”, ông Chiêu chia sẻ thêm.

Được biết, nhiều năm qua, gia đình ông Trần Văn Sáu phải sống trong căn nhà lá đã xuống cấp. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông, nhân dịp Kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, VPĐD Tạp chí Môi trường và Đô thị VN tại Tp.HCM và CLB Doanh nhân Pháp luật Môi trường đã tổ chức Giải Tennis từ thiện nhằm vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân cùng các cán bộ, phóng viên Tạp chí chung tay đóng góp, ủng hộ gia đình ông Sáu. Đặc biệt, chương trình còn được VĐV Tennis Lý Hoàng Nam tặng 01 cặp vợt, áo đấu tại SEA Games 31 vừa qua để đấu giá từ thiện với tổng số tiền hơn 120 triệu đồng.

Tạp chí Môi trường và Đô thị VN trao nhà tình thương tại Sóc Trăng - 2
Ông Trần Minh Chiêu - Phó Chủ tịch xã Vĩnh Quới trao quyết định trao nhà cho gia đình ông Sáu.

Tạp chí Môi trường và Đô thị VN trao nhà tình thương tại Sóc Trăng - 3
Căn nhà ông Trần Văn Sáu trước đây…

Sau hơn 2 tháng thi công, đến nay, ngôi nhà được hoàn thiện với diện tích khoảng 70 m2 với tổng kinh phí xây dựng hơn 200 triệu đồng. Trong đó, Tạp chí Môi trường và Đô thị VN tại Tp.HCM và CLB Doanh nhân Pháp luật Môi trường tài trợ 100 triệu đồng, còn lại là nguồn kinh phí của gia đình. Tại Lễ bàn giao, Tạp chí Môi trường và Đô thị VN tại Tp.HCM cũng trao tặng những vật dụng cần thiết cho gia đình với sự đồng hành của Seoul Spa.

Tạp chí Môi trường và Đô thị VN trao nhà tình thương tại Sóc Trăng - 4

Tạp chí Môi trường và Đô thị VN trao nhà tình thương tại Sóc Trăng - 5
Cán bộ, phóng viên Tạp chí Môi trường và Đô thị VN chụp hình lưu niệm cùng gia đình ông Sáu.

Theo nhà báo Lê Hải, dự kiến cuối năm 2022, Tạp chí Môi trường và Đô thị VN tại Tp.HCM và CLB Doanh nhân Pháp luật Môi trường sẽ tiếp tục trao 01 căn nhà tình thương cho gia đình công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nhị Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Anh Khang

Các tin khác

Trước hoàn cảnh vô cùng đáng thương của nữ công nhân vệ sinh môi trường (Công ty cổ phần Môi trường đô thị Nghệ An) bị xe ô tô tông tử vong, Ban tổ chức "Cây chổi vàng" đã quyết định đặc cách trao tặng danh hiệu "Cây chổi vàng" lần thứ tư cho chị Hoàng Thị Lan

Để góp phần bảo vệ môi trường, Helena Moscoso và Debora Roberto, 2 người phụ nữ tại quần đảo Cape Verdet (thuộc Châu Phi) đã thành lập một thương hiệu thời trang từ rác thải đại dương.

Yên Thành - Nghệ An: Xây dựng nông thôn mới nâng cao gắn với bảo vệ môi trường

Sau khi về đích nông thôn mới vào năm 2019, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) xác định công cuộc xây dựng nông thôn mới có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc. Huyện quyết định bước vào xây dựng nông thôn mới với mục tiêu từ nay đến năm 2030 phải đạt được hai tiêu chí: nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu.

“Tấm lưới xanh” được tổ chức với thông điệp: mỗi tấm lưới ra khơi mang đầy niềm tin và trách nhiệm, gom rác thải trong hành trình hướng đến bảo vệ và khai thác hiệu quả tài nguyên biển đảo quê hương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục