Đổi phế liệu lấy thực phẩm

  • Cập nhật: Thứ năm, 21/10/2021 | 10:16:39 AM

QLMT - "Đổi phế liệu lấy thực phẩm sạch" là ý tưởng của một công ty trên địa bàn phường Văn Miếu (quận Đống Đa, TP Hà Nội) được triển khai từ 22-9 nhằm mục đích hỗ trợ bà con trong mùa dịch Covid-19 và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường tới tất cả mọi người.


Gian hàng đổi phế liệu lấy thực phẩm. Ảnh: ITN

Hiện tại, công ty nói trên có khoảng 20 gian hàng đổi phế liệu lấy thực phẩm đang hoạt động. Các gian hàng có đầy đủ rau, củ, quả, nông sản tươi sống... Tất cả người dân khi mang phế liệu đến đây sẽ được quy đổi thành tiền và cửa hàng sẽ trả bằng sản phẩm nông sản. Giá của các loại phế liệu được công khai trên website của công ty nói trên như sau: vỏ lon nhôm là 200 đồng/1 vỏ; bìa cát-tông, ni-lông, chai nhựa là 3.000 đồng/1kg; nhựa có thể tái chế là 3.500 đồng/1kg, sắt dây đai, tôn vụn là 6.000 đồng/1kg, sắt vụn loại 1 là 9.000 đồng/kg.

Ngoài ra, nếu không có phế liệu để đổi, người dân vẫn được mua nông sản tại gian hàng theo bảng giá niêm yết công khai.

Quản lý cửa hàng đổi phế liệu lấy thực phẩm cho biết: Ngay từ khi triển khai các gian hàng đã nhận được rất nhiều sự đồng tình ủng hộ của bà con. Gian hàng cũng giúp đỡ được cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn.

Nhiều người dân cho biết, từ khi có chương trình đổi phế liệu lấy thực phẩm gia đình họ đã tích trữ vỏ lon, rác thải rắn để mỗi tuần một lần mang phế liệu ra gian hàng đổi lấy rau, củ, quả. Những mặt hàng tại đây cũng rất đa dạng và tươi ngon.  

Mỗi ngày các ngày gian hàng thu mua trung bình được từ 100 đến 150 kg phế liệu, thậm chí có ngày lên đến 200 kg. Công ty dự kiến thời gian tới sẽ triển khai thêm mô hình đổi phế liệu lấy sữa và đồ dùng học tập tại các trường tiểu học và trung học trên toàn quốc. 

Được biết, hoạt động trên nằm trong chuỗi "Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường" do Công ty E&C và Gokij Group phối hợp tổ chức.

Ngọc Hà


Tags phế liệu thực phẩm đổi rác

Các tin khác

Ngày 17/1, tại thành phố Đồng Hới, Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Hội thảo giới thiệu dự án “Nâng cao nhận thức và hiểu biết pháp luật về bảo vệ môi trường cho phụ nữ, trẻ em và đồng bào dân tộc thiểu số đảm bảo thực hiện quyền được sống trong môi trường trong lành”.

Tối ngày 16/01/2022, tại Khách sạn Caravelle- 19- 23 Công trường Lam Sơn- Quận 1- TP.HCM, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, Công ty Q-Talent đã có cuộc gặp gỡ với các đơn vị truyền thông, Báo chí, chính thức công bố cuộc thi Hoa hậu Môi trường VN.

Ngôi nhà hai tầng độc lạ được ông Nguyễn Hoàng Linh, 47 tuổi, xã Cẩm Thanh, TP Hội An trang trí bằng hơn 12.000 vỏ chai thủy tinh.

Thời gian qua Hội Phụ nữ xã Thải Giàng Phố - Bắc Hà - Lào Cai đã vận động hội viên thành lập mô hình thu gom, xử lý chất thải chăn nuôi bằng men vi sinh, bước đầu mang lại hiệu quả tích cực góp phần bảo vệ môi trường và chung tay xây dựng nông thôn mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục