Phát động Chương trình 'Xây dựng trường học xanh - Vì một Hà Nội xanh'

  • Cập nhật: Thứ ba, 7/9/2021 | 9:06:36 AM

Ngày 6-9, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp Sở Giáo dục - Đào tạo triển khai Chương trình 'Xây dựng trường học xanh - Vì một Hà Nội xanh' trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025.

Chương trình định hướng các trường học lồng ghép hoạt động giáo dục môi trường trong chương trình học; đồng thời, hướng dẫn thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh triển khai các giải pháp cải thiện môi trường sống với chủ đề khác nhau: Không khí, rác thải, năng lượng, nước và không gian xanh.

Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội Mai Trọng Thái cho biết, chương trình được thực hiện thí điểm trong học kỳ I - năm học 2021-2022 với sự tham gia của ít nhất 40 trường học ở 3 cấp: Mầm non, tiểu học và trung học cơ sở tại các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, các huyện Đông Anh và Thạch Thất.

Các hoạt động chính trong giai đoạn này bao gồm: Xây dựng dự thảo "Khung tiêu chí trường học xanh”; tập huấn cho giáo viên, cán bộ quản lý trường học về các giải pháp cải thiện môi trường tại trường học và gia đình; thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường dựa trên hướng dẫn của khung tiêu chí xuyên suốt trong học kỳ I - năm học 2021-2022; tổ chức cuộc thi "Đại sứ xanh" nhằm huy động sự tham gia và xây dựng thói quen bảo vệ môi trường cho học sinh; đánh giá và chia sẻ kết quả thực hiện tại các trường trong tháng 12-2021.

Kết quả giai đoạn thí điểm trong năm 2021 sẽ là cơ sở hoàn thiện bộ tiêu chí trường học xanh và nhân rộng mô hình trên phạm vi toàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2022-2025.

Hoàng Sơn
hanoimoi.com.vn

Tags giáo dục môi trường trường học Khung tiêu chí trường học xanh Đại sứ xanh thành phố Hà Nội trường học xanh

Các tin khác

Tối ngày 16/01/2022, tại Khách sạn Caravelle- 19- 23 Công trường Lam Sơn- Quận 1- TP.HCM, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, Công ty Q-Talent đã có cuộc gặp gỡ với các đơn vị truyền thông, Báo chí, chính thức công bố cuộc thi Hoa hậu Môi trường VN.

Ngôi nhà hai tầng độc lạ được ông Nguyễn Hoàng Linh, 47 tuổi, xã Cẩm Thanh, TP Hội An trang trí bằng hơn 12.000 vỏ chai thủy tinh.

Thời gian qua Hội Phụ nữ xã Thải Giàng Phố - Bắc Hà - Lào Cai đã vận động hội viên thành lập mô hình thu gom, xử lý chất thải chăn nuôi bằng men vi sinh, bước đầu mang lại hiệu quả tích cực góp phần bảo vệ môi trường và chung tay xây dựng nông thôn mới.

Tổng cục Khí tượng Thủy văn chủ trì, phối hợp với Báo Tài nguyên và Môi trường tổ chức Cuộc thi “Khí tượng Thủy văn trong em”. Cuộc thi được chính thức phát động từ ngày 14/12/2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục