Cuộn chăn bông đi ngắm băng giá trên đỉnh Mẫu Sơn

  • Cập nhật: Thứ sáu, 8/1/2021 | 2:57:16 PM

QLMT - Nhiệt độ tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) sáng nay, 8.1, giảm xuống -1,6 độ C, băng giá xuất hiện khắp nơi. Nhiều du khách cuộn cả chăn bông để đi ngắm băng giá trên đỉnh núi Mẫu Sơn.

cuon-chan-bong-di-ngam-bang-gia
Băng giá phủ trắng trên đỉnh núi Mẫu Sơn từ sáng sớm nay, 8.1
ẢNH DƯƠNG THÁI

Trao đổi với Thanh Niên, ông Hoàng Quốc Huy, Trạm trưởng Trạm khí tượng Mẫu Sơn, cho biết 6 giờ sáng nay, tại Trạm khí tượng Mẫu Sơn đã ghi nhận mức nhiệt độ giảm xuống -1,4 độ C. Nhưng đến 7 giờ cùng ngày, nhiệt độ đã giảm xuống -1,6 độ C.

Cũng theo ông Huy, trong đêm qua, 7.1, và sáng sớm nay, băng giá đã xuất hiện với mật độ dày tại khuôn viên Trạm khí tượng Mẫu Sơn và Khu du lịch Mẫu Sơn, thuộc xã Mẫu Sơn, H.Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

"Đây là lần đầu tiên ghi nhận nhiệt độ xuống thấp nhất và lần đầu tiên có băng giá trên đỉnh Mẫu Sơn tính từ mùa đông năm nay”, ông Huy nói.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong ngày và đêm nay không khí lạnh mạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở trung Trung bộ và một số nơi ở nam Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất 7 - 10 độ C, vùng núi 4 - 7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C.

Nhiều khu vực vùng núi phía bắc có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá. Các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời rét, phía bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14 - 18 độ C.

Các tỉnh Tây nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét. Từ đêm nay, các tỉnh nam Trung bộ và Nam bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.

cuon-chan-bong-di-ngam-bang-gia-1
Khách du lịch tìm về Mẫu Sơn để ngắm băng giá lần đầu xuất hiện trong mùa đông năm nay
ẢNH DƯƠNG THÁI


Trời rét buốt, nhóm du khách này phải mang cả chăn bông đi đắp cho ấm
ẢNH DƯƠNG THÁI

cuon-chan-bong-di-ngam-bang-gia-2
Băng giá bám dày trên cỏ cây
ẢNH DƯƠNG THÁI

cuon-chan-bong-di-ngam-bang-gia-3
Đỉnh Mẫu Sơn khắp nơi đều có băng giá
ẢNH DƯƠNG THÁI

cuon-chan-bong-di-ngam-bang-gia-4

Càng về trưa lớp băng càng dày đặc
ẢNH DƯƠNG THÁI


Theo Phan Hậu/ Báo Thanh Niên

Tags đỉnh Mẫu Sơn băng giá xuất hiện cuộn chăn bông đi ngắm băng giá

Các tin khác

Trong tiết xuân dìu dặt mưa bay, những vòm hoa, những cánh hoa sưa trắng muốt, mỏng manh thấp thoáng trong màn mưa bụi như thực như hư càng làm cho cảnh sắc thiên nhiên đẹp đến nao lòng.

Những bức ảnh ấn tượng về nhịp sống của người dân trên khắp thế giới trong tuần qua.

Gió đi ù ù ngang họng súng thần công/ Tiếng chuông chùa đi thủng thỉnh trong không/ Áo em trắng đi từ xa vắng lại/Thời gian đi xám mặt đỉnh đồng. (Nguyễn Duy - Huế, 1976)

Cầu ngói Thanh Toàn tại xã Thủy Thanh, TX. Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa lưu thông trở lại sau lần trùng tu thứ 5 kể từ khi xây dựng cách nay 245 năm (1776). Công trình vừa đảm bảo yếu tố “gốc”, vừa an toàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục