Việt Nam đã có bao nhiêu nhà máy điện gió vận hành thương mại?

  • Cập nhật: Thứ tư, 8/9/2021 | 11:35:01 AM

QLMT - Hỏi: Xin chuyên trang Quản lý môi trường cho biết: hiện nay, Việt Nam đã có bao nhiêu nhà máy điện gió vận hành thương mại?

Dự án Điện gió 7A
Trả lời:

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tính đến cuối tháng 8-2021, cả nước đã có 24 nhà máy điện gió với tổng công suất 963 MW đã vào vận hành thương mại.

EVN cho biết, đầu tháng 8/2021 đã có tổng cộng 106 nhà máy điện gió gửi văn bản và hồ sơ đăng ký chương trình đóng điện và hòa lưới, thử nghiệm, đề nghị công nhận vận hành thương mại (COD). Tổng công suất đăng ký thử nghiệm COD của 106 nhà máy điện gió này là 5655,5 MW.

Trong đó một số nhà máy đã được COD nâng tổng số nhà máy điện gió được COD trên cả nước là 24 nhà máy. Trong đó, đáng chú ý là 3 nhà máy: Nhà máy điện gió Hoà Bình 1 - giai đoạn 2 với số lượng tua-bin, công suất là 15,2 MW; Nhà máy điện gió số 5 Ninh Thuận, với 4 tua-bin, công suất là 21 MW; Nhà máy điện gió 7A với 3 tua-bin, công suất là 12,6 MW mới được COD trong tháng 8-2021.

Chuyên trang Quản lý môi trường

Tags nhà máy điện gió vận hành thương mại COD Điện lực Việt Nam EVN

Các tin khác

Hỏi: Xin Chuyên trang Quản lý môi trường cho biết, bão mặt trời ảnh hưởng tới Trái đất như thế nào?

Hỏi: Ô nhiễm môi trường tại các đô thị lớn đang trở thành một vấn đề bức xúc, ô nhiễm không khí chủ yếu do hoạt động giao thông vận tải gây ra đã và đang là vấn đề nhức nhối chưa có lời giải. Vậy việc bảo vệ môi trường trong hoạt động giao thông vận tải được quy định như thế nào?

Hỏi: Xin Chuyên trang Quản lý môi trường cho biết, Việt Nam có bao nhiêu con sông?

Hỏi: Xin chào Chuyên trang Quản lý môi trường. Cháu tên là Trung Nguyên, một học sinh lớp 5 tại Kon Tum. Gần đây tại quê cháu xảy ra nhiều vụ động đất, làm cho gia đình cháu và nhiều người dân sống xung quanh cảm thấy lo lắng. Cháu muốn tìm hiểu rõ hơn về hiện tượng động đất. Xin Chuyên trang quản lý môi trường cho cháu biết: Động đất là gì? Động đất được hình thành như thế nào?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục