Kẻ vạch đường thiếu nghiêm túc

  • Cập nhật: Thứ sáu, 15/1/2021 | 8:36:50 AM

QLMT - Chúng ta biết rằng vạch kẻ đường là một dạng báo hiệu để hướng dẫn, điều khiển người tham gia giao thông nhằm nâng cao an toàn và khả năng thông xe, người tham gia giao thông cần chấp hành vạch kẻ đường.

Trên các tuyến phố trước cột đèn tín hiệu giao thông đều có vạch kẻ đường là một đoạn đường thẳng (nửa bên phải đường) vuông góc trục của phố. Mục đích để người tham gia giao thông dừng phương tiện ở đó khi có đèn đỏ, đi tiếp khi có đèn xanh.
vach ke duiong

Như bao ngã tư khác, ngã tư phố Nguyễn Thái Học - Tôn Đức Thắng - Chu Văn An (quận Ba Đình Hà Nội) cũng có vạch kẻ đường trước cột đèn tín hiệu giao thông. Có điều lạ ở chỗ vạch kẻ đường trên phố Nguyễn Thái Học, theo hướng về Cửa Nam có đoạn bị cong (xem ảnh). Tra các quy định về vạch kẻ đường đều không thấy có trường hợp này.
Chúng tôi cho rằng trong quá trình sơn vạch kẻ đường người công nhân đã thao tác không chuẩn để xảy ra sự cố đó. Và sự cố đó không được khắc phục mà để tồn tại nhiều năm nay. Điều đó thể hiện sự thiếu nghiêm túc của người công nhân đó cũng như cán bộ kỹ thuật nghiệm thu việc kẻ đường tại một tuyến phố trung tâm của Hà Nội.
Chúng tôi kiến nghị các đơn vị chức năng của Sở Giao thông vận tải cho kiểm tra và khắc phục ngay sai sót nói trên.


NGUYỄN HÙNG

Tags vạch kẻ đường tín hiệu giao thông tham gia giao thông an toàn giao thông

Các tin khác

Hỏi: Xin chào Chuyên trang Quản lý môi trường. Cháu tên là Trung Nguyên, một học sinh lớp 5 tại Kon Tum. Gần đây tại quê cháu xảy ra nhiều vụ động đất, làm cho gia đình cháu và nhiều người dân sống xung quanh cảm thấy lo lắng. Cháu muốn tìm hiểu rõ hơn về hiện tượng động đất. Xin Chuyên trang quản lý môi trường cho cháu biết: Động đất là gì? Động đất được hình thành như thế nào?

Hỏi: Thời gian gần đây, làn sóng "lập làng sinh thái" ngày càng nở rộ, vậy xin Chuyên trang Quản lý môi trường cho biết, Làng sinh thái là gì? Làng như thế nào được coi là Làng sinh thái?

Hỏi: Xin Chuyên trang Quản lý Môi trường cho biết: Môi trường biển Việt Nam đứng trước nguy cơ ô nhiễm như thế nào?

Hỏi: Kính gửi Chuyên trang Quản lý môi trường. Cháu là một học sinh lớp 5 tại Hà Nội. Cháu nghe bố mẹ nói, thời tiết tháng 3 tự nhiên chuyển rét được gọi là "rét nàng Bân". Xin chuyên trang Quản lý môi trường giải thích giúp cháu, "rét nàng Bân" là gì? Tại sao lại gọi là "rét nàng Bân"?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục