Xuất hiện “cột điện” ở Hồ Gươm

  • Cập nhật: Thứ tư, 6/1/2021 | 9:19:02 AM

QLMT - Ngày 2-1-2021, bạn đọc Quỳnh Châu ở quận Hoàn Kiếm gửi cho chúng tôi một số bức ảnh với thông tin: Xuất hiện “cột điện” ở Hồ Gươm. Ai đó vô ý thức đã treo lên thân cây các thiết bị âm thanh, hộp điện. Việc làm này dẫn đến tình trạng cây có thể chết, ngã, đổ; Hồ Gươm lại nhếch nhác trở lại.

do thi

Vào dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, chính quyền thành phố đã có nhiều nỗ lực để ngầm hóa lưới điện, nhất là khu vực chung quanh hồ Hoàn Kiếm. Hàng cột điện trên phố Lê Thái Tổ, Đinh Tiên Hoàng đã được dỡ bỏ, mạng dây điện được ngầm hóa. Vào dịp kỷ niệm 1010 Thăng Long -Hà Nội, chính quyền thành phố lại cho thay toàn bộ gạch lát vỉa hè chung quanh hồ bằng đá xẻ, đường điện dùng để thắp sáng đèn, đường nước dùng để tưới hoa đều ngầm hóa. Những việc làm nói trên đã tạo cho cảnh quan chung hồ sáng sủa, sạch sẽ, quang đãng. Thế mà có đơn vị đã không trân trọng thành quả đó lại làm xấu Hồ Gươm, cụ thể là  biến thân cây sát nhà vệ sinh trên đường đôi phố Đinh Tiên Hoàng thành cột điện, treo lên đó các thiết bị âm thanh, dây cáp điện, hộp điện… Hành động này không chỉ gây nguy hại cho cây mà còn làm nhếch nhác Hồ Gươm. Bạn đọc Quỳnh Châu đề nghị UBND quận Hoàn Kiếm, các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội cho kiểm tra sự việc nêu trên và có biện pháp tháo bỏ các thiết bị âm thanh trên thân cây, trả lại cảnh quan sạch đẹp cho Hồ Gươm.

Tags Hồ Gươm quy hoạch đô thị Hồ Hoàn Kiếm

Các tin khác

Hỏi: Xin chào Chuyên trang Quản lý môi trường. Cháu tên là Trung Nguyên, một học sinh lớp 5 tại Kon Tum. Gần đây tại quê cháu xảy ra nhiều vụ động đất, làm cho gia đình cháu và nhiều người dân sống xung quanh cảm thấy lo lắng. Cháu muốn tìm hiểu rõ hơn về hiện tượng động đất. Xin Chuyên trang quản lý môi trường cho cháu biết: Động đất là gì? Động đất được hình thành như thế nào?

Hỏi: Thời gian gần đây, làn sóng "lập làng sinh thái" ngày càng nở rộ, vậy xin Chuyên trang Quản lý môi trường cho biết, Làng sinh thái là gì? Làng như thế nào được coi là Làng sinh thái?

Hỏi: Xin Chuyên trang Quản lý Môi trường cho biết: Môi trường biển Việt Nam đứng trước nguy cơ ô nhiễm như thế nào?

Hỏi: Kính gửi Chuyên trang Quản lý môi trường. Cháu là một học sinh lớp 5 tại Hà Nội. Cháu nghe bố mẹ nói, thời tiết tháng 3 tự nhiên chuyển rét được gọi là "rét nàng Bân". Xin chuyên trang Quản lý môi trường giải thích giúp cháu, "rét nàng Bân" là gì? Tại sao lại gọi là "rét nàng Bân"?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục