Toạ đàm trực tuyến về "Thực trạng và giải pháp xử lý rác thải nhựa tại Việt Nam"

Nhựa - Thành phần có giá trị cao trong rác thải

  • Cập nhật: Thứ năm, 10/6/2021 | 11:46:47 AM

QLMT - Ngày 9/6/2021, Chuyên trang Quản lý môi trường (Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam) phối hợp Công ty Informa Markets Vietnam tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề: “Thực trạng và giải pháp xử lý rác thải nhựa tại Việt Nam”.

Tham dự toạ đàm có gần 200 đại biểu là các nhà quản lý, nhà khoa học đến từ Bộ Tài nguyên và Môi trường, Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam, Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Nhựa Thành phố Hồ Chí Minh, Urenco Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo của rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường và nhiều phóng viên, nhà báo của các cơ quan báo chí trung ương và địa phương.

Tại Toạ đàm, đã có 7 báo cáo tham luận của 7 diễn giả và nhiều ý kiến phát biểu tập trung vào ba nội dung chính: Thực trạng rác thải nhựa; công nghệ xử lý rác thải nhựa; hạn chế về cơ chế chính sách và một số giải pháp.

Bài trình bày dưới đây của bà Hòa Trương, Tiến sĩ Hóa học - Giám đốc Phát triển Dự Án, Đại diện công ty TNHH Dịch vụ Môi trường Welle Việt Nam với Chủ đề: Nhựa - Thành phần có giá trị cao trong rác thải - Góc nhìn từ giải pháp xử lý rác thải đến từ Đức.


HỒNG ANH

Tags Thu gom rác thải Rác thải sinh hoạt Chất thải rắn Rác thải nhựa Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam Chuyên trang Quản lý môi trường Tạp chí Môi trường đô thị Việt Nam Informa Markets Việt Nam Dịch vụ Môi trường Welle

Các tin khác

Trong nhiều năm, TS. Cao Thị Thu Trang và các đồng nghiệp tại Viện Tài nguyên và Môi trường Biển đã đi khắp các vùng biển từ Bắc vào Nam để đánh giá sức chịu tải của nhiều dạng thủy vực khác nhau, từ đó xây dựng nên Quy trình xác định sức tải của thủy vực ven biển để báo ô nhiễm trong tương lai.

GS.TS. Trần Văn Tín, Phó Viện trưởng Viện Khoa học phát triển tài năng Việt Nam cùng các cộng sự đã nghiên cứu, chế tạo ra máy ion âm, có thể diệt được 99% một số vi sinh vật, nấm mốc và làm sạch không khí.

Các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu triển khai Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh đã chế tạo thiết bị IoT Gateway với giải pháp bảo mật, ứng dụng trong quan trắc chất lượng không khí và cả giám sát an ninh đô thị.

Để trở thành một hãng xe thuần điện, năm vừa qua, VinFast liên tục đầu tư vào các startup trên toàn thế giới, chuyên cung cấp các công nghệ nền tảng cho hệ sinh thái xe điện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục