Toạ đàm trực tuyến về "Thực trạng và giải pháp xử lý rác thải nhựa tại Việt Nam"

Nhựa - Thành phần có giá trị cao trong rác thải

  • Cập nhật: Thứ năm, 10/6/2021 | 11:46:47 AM

QLMT - Ngày 9/6/2021, Chuyên trang Quản lý môi trường (Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam) phối hợp Công ty Informa Markets Vietnam tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề: “Thực trạng và giải pháp xử lý rác thải nhựa tại Việt Nam”.

Tham dự toạ đàm có gần 200 đại biểu là các nhà quản lý, nhà khoa học đến từ Bộ Tài nguyên và Môi trường, Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam, Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Nhựa Thành phố Hồ Chí Minh, Urenco Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo của rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường và nhiều phóng viên, nhà báo của các cơ quan báo chí trung ương và địa phương.

Tại Toạ đàm, đã có 7 báo cáo tham luận của 7 diễn giả và nhiều ý kiến phát biểu tập trung vào ba nội dung chính: Thực trạng rác thải nhựa; công nghệ xử lý rác thải nhựa; hạn chế về cơ chế chính sách và một số giải pháp.

Bài trình bày dưới đây của bà Hòa Trương, Tiến sĩ Hóa học - Giám đốc Phát triển Dự Án, Đại diện công ty TNHH Dịch vụ Môi trường Welle Việt Nam với Chủ đề: Nhựa - Thành phần có giá trị cao trong rác thải - Góc nhìn từ giải pháp xử lý rác thải đến từ Đức.


HỒNG ANH

Tags Thu gom rác thải Rác thải sinh hoạt Chất thải rắn Rác thải nhựa Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam Chuyên trang Quản lý môi trường Tạp chí Môi trường đô thị Việt Nam Informa Markets Việt Nam Dịch vụ Môi trường Welle

Các tin khác

Xuất phát từ thực trạng sạt lở bờ sông - là vấn đề bức xúc của người dân vùng sông nước từ nhiều năm nay, một nhóm nghiên cứu người Việt đã phát triển thành công phần mềm dự báo nhanh, chính xác, có thể tính toán diễn biến hình thái lòng dẫn của dòng sông.

Công ty Cổ phần Airtech Thế Long đã nghiên cứu sản xuất thành công máy khử khuẩn Airtech lắp đặt trong thang máy với nhiều ưu điểm vượt trội.

5 sự kiện triển lãm thương mại trực tuyến được tổ chức trên cùng một nền tảng có tên gọi Digital Connect sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 10 đến ngày 12/11/2021.

Các nhà khoa học Việt Nam đã nghiên cứu thành công giải pháp thu hồi vàng trực tiếp mà không phải trải qua nhiều giai đoạn cũng như không sử dụng nhiều hóa chất.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục