Thiết bị tự động vớt rác

  • Cập nhật: Thứ tư, 30/11/2022 | 2:36:01 PM

QLMT - Các nhà khoa học thuộc Viện Bơm và Thiết bị thủy lợi, Viện Khoa học thủy lợi Việt Nam đã nghiên cứu chế tạo thành công thiết bị tự động vớt rác có tên VRDC.

Đó là kết quả của đề tài "Nghiên cứu thiết kế, chế tạo thiết bị tự động vớt rác, tự động di chuyển, đề xuất giải pháp công trình phù hợp với thiết bị tại cửa lấy nước các công trình thủy lợi”. 

Theo các nhà khoa học, VRDC có nguyên lý kết cấu vớt rác hoàn toàn mới, kết cấu lưới chắn lắp cố định vào công trình thủy công, toàn bộ thiết bị vừa tự động vớt rác, vừa tự động di chuyển trên ray.

Thiết bị tự động vớt rác
Thiết bị vớt rác VRDC được lắp đặt tại Trạm bơm Lễ Nhuế, Hà Nội

Đặc biệt, thiết bị hoạt động hoàn toàn tự động, làm việc tin cậy, hiệu quả và được đơn vị sử dụng đánh giá cao. Khi hoạt động, thiết bị vớt rác VRDC vừa có khả năng tự động vớt rác và tự động di chuyển theo chu trình nên có thể vớt rác tại nhiều vị trí, nhiều cửa lấy nước, có thể thay thế cho nhiều tổ thiết bị vớt rác trước đây.

Khi không hoạt động thiết bị sẽ tự động di chuyển vào kho bảo quản nên rất thuận tiện chăm sóc kỹ thuật, sửa chữa, bảo trì. Thiết bị vớt rác VRDC được giới thiệu có thể áp dụng ở các trạm bơm trong lĩnh vực thủy lợi (trạm bơm tưới, tiêu); các cống, cửa lấy nước, các công trình thủy lợi, thủy điện; các trạm bơm cấp nước…

Lâm Hà

Tags thiết bị vớt rác thiết bị tự động vớt rác

Các tin khác

Các nhà khoa học Trung Quốc đã chế tạo thành công loại pin sinh học có khả năng tạo ra dòng điện sạch.

Vừa qua, NASA ra thông báo hợp tác với Boeing phát triển máy bay mới một lối đi tiết kiệm nhiên liệu dành cho thương mại nhằm cắt giảm lượng khí thải nhiên liệu và giảm tác động khí hậu của chuyến bay.

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng trở thành một thành phần thiết yếu của ngành năng lượng.

Ông Phan Văn Hiệu giới thiệu sản phẩm được sản xuất từ cây dược liệu Việt Nam

Việt Nam được ưu đãi với hệ sinh thái vừa phong phú, vừa đa dạng về chủng loại các cây dược liệu với hơn 12 nghìn loài thực vật, trong đó có gần 4 nghìn loài có công dụng làm thuốc được xếp vào loại quý hiếm trên thế giới như: Sâm Ngọc linh, Sâm Vũ Diệp, Tam thất hoang, Bách hợp, Thông đỏ, Vàng đắng, Hoàng liên ô rô, Hoàng liên gai, Thanh thiên quỳ, Ba gạc Vĩnh Phú…Đầu năm mới 2023, phóng viên Chuyên trang Quản lý môi trường đã có cuộc gặp gỡ trao đổi với ông Phan Văn Hiệu, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Dược mỹ phẩm (CVI Pharma) về chủ đề ứng dụng công nghệ cao để nâng giá trị cây dược liệu Việt Nam. Dưới đây là nội dung phỏng vấn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục