Bắc Giang: Trao Giải thưởng Báo chí về KH&CN lần thứ nhất

  • Cập nhật: Thứ năm, 19/5/2022 | 9:10:22 AM

QLMT - Sáng 18/5 Sở KH&CN tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) tỉnh Bắc Giang lần thứ nhất. Đây cũng là giải thưởng báo chí KH&CN đầu tiên ở cấp địa phương.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Giám đốc Sở KH&CN Bắc Giang, cho biết: "Giải thưởng được tổ chức 5 năm 2 lần nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của KH&CN trong phát triển kinh tế - xã hội; ghi nhận, tôn vinh những tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc về hoạt động KH&CN. Đồng thời tạo động lực cho các phóng viên, cộng tác viên, cơ quan báo chí tích cực tham gia tuyên truyền, phổ biến kiến thức về KH&CN, góp phần thúc đẩy kết quả nghiên cứu vào sản xuất và đời sống”.

 Bắc Giang: Trao Giải thưởng Báo chí về KH&CN lần thứ nhất
BTC trao giải cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải

Sau khoảng 6 tháng phát động, ban tổ chức đã nhận được 135 tác phẩm, trong đó báo in và báo điện tử chiếm phần lớn (69%), còn lại là báo nói và báo hình. Nội dung các tác phẩm phản ánh nhiều khía cạnh về KH&CN như nông nghiệp công nghệ cao; sản xuất công nghiệp; phòng chống dịch COVID-19; cải cách hành chính; khám chữa bệnh cho người dân; xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm; giáo dục và đào tạo; khoa học xã hội và nhân văn…

Trải qua ba vòng xét duyệt, Hội đồng giám khảo đã chọn ra 20 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Trong đó có 1 giải A, 2 giải B, 4 giải C, 8 giải khuyến khích và các giải phụ cho 4 tác giả không chuyên cùng một tác giả có nhiều tác phẩm tham dự. Phần thưởng bao gồm giấy khen, biểu trưng và tiền thưởng. Cụm bài "Khoa học và công nghệ - Con đường duy nhất nâng cao giá trị nông sản” của nhóm tác giả ở báo Khoa học & Phát triển đã đoạt giải A. Trong buổi lễ, Ban tổ chức cũng phát động giải thưởng báo chí KH&CN lần thứ hai vào năm 2025.

Bắc Lãm

Tags Bắc Giang Giải thưởng Báo chí Báo chí về khoa học và công nghệ

Các tin khác

Ngày 1/7, trong khuôn khổ chương trình Architecture Leader Perspective (ALP) 2021-2022, LIXIL Việt Nam đã tổ chức Hội thảo ALP 2021-2022 “Tương lai không gian sống Việt Nam - Những tiếp cận kiến trúc đầu tiên” đã công bố đề xuất từ 05 đề tài nghiên cứu xoay quanh các vấn đề của không gian sống Việt Nam.

Nghiên cứu mới cho thấy những vảy siêu nhỏ trên cánh bướm đêm hoạt động như một bộ hấp thụ âm thanh, tạo cảm hứng cho các chuyên gia phát triển vật liệu giảm ồn mỏng nhẹ.

Ngày 29/6, công ty năng lượng Equinor của Na Uy đưa ra đề xuất sẽ xây dựng đường ống vận chuyển CO2 xuống đáy biển nước này để chôn lấp vĩnh viễn.

Theo Daily Mail, các nhà nghiên cứ tại Đại học Melbourne (Australia) phát hiện rằng biến đổi khí hậu đã làm số lượng bão, lốc hàng năm đã giảm khoảng 13% trong thế kỷ 20, so với giai đoạn từ năm 1850 đến năm 1900.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục