Đồng Nai thực hiện kế hoạch Hành động về sản xuất và tiêu dùng bền vững trong công nghiệp

  • Cập nhật: Thứ hai, 26/9/2022 | 10:34:40 AM

QLMT - Đây là mục tiêu trong kế hoạch Hành động về sản xuất và tiêu dùng bền vững trong công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, giai đoạn 2022-2030 do UBND tỉnh ban hành.

Đồng Nai thực hiện kế hoạch Hành động về sản xuất và tiêu dùng bền vững trong công nghiệp
Ảnh minh họa

Cụ thể, năm 2025, 85% siêu thị, trung tâm thương mại phân phối sử dụng sản phẩm bao bì thân thiện môi trường thay thế cho sản phẩm bao bì nhựa dùng một lần, khó phân hủy; khuyến khích phân phối các sản phẩm thân thiện môi trường, được dán nhãn sinh thái.

Năm 2030, 100% siêu thị, trung tâm thương mại phân phối sử dụng sản phẩm bao bì thân thiện môi trường thay thế cho sản phẩm bao bì nhựa dùng một lần, khó phân hủy; xây dựng, thúc đẩy phát triển chuỗi cung ứng bền vững; mở rộng phân phối các sản phẩm thân thiện môi trường, được dán nhãn sinh thái.

Việc hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, khó phân huỷ tại các nơi mua sắm nhằm giảm rác thải nhựa gây ô nhiễm môi trường, thúc đẩy phát triển sản phẩm bao bì xanh.

Thanh Bình (T/h)

Tags Đồng Nai sản xuất tiêu dùng bền vững công nghiệp

Các tin khác

Các thiết bị lọc nước tinh khiết là món quà quý giá với nhiều khu vực miền núi, vùng sâu vùng xa, vùng bị thiên tai, hạn hán, bão lụt và các vùng chưa có nước sạch ở Việt Nam.

Phóng sinh đúng cách sẽ góp phần bảo vệ môi trường, tái tạo nguồn lợi thủy sản và bảo tồn đa dạng sinh học.

Điện khí hoá và giảm phát thải là ưu tiền toàn cầu trong năm 2023 để phát triển kinh tế - xã hội bền vững và giảm thiểu tác động từ biến đổi khí hậu.

Bài viết nghiên cứu kinh nghiệm của Đài Loan trong việc xây dựng, ban hành các quy định pháp luật cụ thể đối với nhân sự chuyên trách về BVMT trong các cơ sở sản xuất phát thải lớn; qua đó đưa ra các khuyến nghị cho Việt Nam...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục