Đồng Nai thực hiện kế hoạch Hành động về sản xuất và tiêu dùng bền vững trong công nghiệp

  • Cập nhật: Thứ hai, 26/9/2022 | 10:34:40 AM

QLMT - Đây là mục tiêu trong kế hoạch Hành động về sản xuất và tiêu dùng bền vững trong công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, giai đoạn 2022-2030 do UBND tỉnh ban hành.

Đồng Nai thực hiện kế hoạch Hành động về sản xuất và tiêu dùng bền vững trong công nghiệp
Ảnh minh họa

Cụ thể, năm 2025, 85% siêu thị, trung tâm thương mại phân phối sử dụng sản phẩm bao bì thân thiện môi trường thay thế cho sản phẩm bao bì nhựa dùng một lần, khó phân hủy; khuyến khích phân phối các sản phẩm thân thiện môi trường, được dán nhãn sinh thái.

Năm 2030, 100% siêu thị, trung tâm thương mại phân phối sử dụng sản phẩm bao bì thân thiện môi trường thay thế cho sản phẩm bao bì nhựa dùng một lần, khó phân hủy; xây dựng, thúc đẩy phát triển chuỗi cung ứng bền vững; mở rộng phân phối các sản phẩm thân thiện môi trường, được dán nhãn sinh thái.

Việc hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, khó phân huỷ tại các nơi mua sắm nhằm giảm rác thải nhựa gây ô nhiễm môi trường, thúc đẩy phát triển sản phẩm bao bì xanh.

Thanh Bình (T/h)

Tags Đồng Nai sản xuất tiêu dùng bền vững công nghiệp

Các tin khác

Một triệu loài động vật và thực vật đang cận kề nguy cơ tuyệt chủng. Số phận của chúng và con người chúng ta có mối liên hệ mật thiết với nhau

Ngày 1/12, tại Hà Nội, Kiểm toán nhà nước đã tổ chức Hội thảo "Công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu và vai trò của Kiểm toán nhà nước".

Ngày 1/12/2022, tại thành phố Pleiku (Gia Lai) đã diễn ra Hội thảo “Vai trò của doanh nghiệp trong thu gom, tái chế rác thải nhựa tại Việt Nam”.

COP15 tại Montreal được hy vọng sẽ đem lại một thỏa thuận lịch sử để bảo vệ tự nhiên và đảo ngược những tổn hại mà con người gây ra cho các khu rừng

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục